ทำงานจากบ้านผ่านระบบ VPN ( VPN for working from home )

เนื่องด้วยภาวะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด (COVID-19) ในปัจจุบัน ทำให้องค์กรต่างๆเริ่มมีนโยบายให้พนักงานทำงานที่บ้าน (Work from Home) ทั้งนี้เพื่อลดการระบาดของไวรัส และทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้ ซึ่งในบางครั้งพนักงานก็มีความจำเป็นต้องเข้ามาใช้งานระบบ หรือ application ภายในองค์กร โดยผ่านอินเทอร์เน็ตบ้าน หรือ เน็ตสาธารณะ ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่ปลอดภัย ดังนั้น VPN (Virtual Private Networks) จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้การเข้าถึงข้อมูลภายในองค์กรมีความปลอดภัย และ สะดวก รวดเร็ว

VPN (virtual private network) คือ การสร้างท่อเสมือนพิเศษ เพื่อที่จะให้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่อยู่ปลายทางวิ่งเข้ามาใช้งานระบบภายในองค์กร ผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ต โดยจะมีการเข้ารหัสข้อมูล เพื่อช่วยป้องกันการถูกดักจับข้อมูลระหว่างการส่งข้อมูลจากต้นทาง ไปยังปลายทาง ซึ่งเมื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ ปลายทางได้ทำการเชื่อมต่อ VPN สำเร็จ จะเสมือนกับมานั่งทำงานอยู่ภายในองค์กรนั้นๆ ทำให้สามารถเข้ามาใช้งาน application ต่างๆ ภายในองค์กร ได้ทันที

โดยประเภทของ VPN Solution ที่รองรับ มีดังนี้

  1. PPTP
  2. L2TP/IPsec
  3. SSTP
  4. OpenVPN

สามารถรองรับเครื่องคอมพิวเตอร์ , Laptop และ Mobile ได้ทุกระบบปฏิบัติการ เช่น window , Mac OS, ios และ  android

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save