IP Camera คือกล้องที่ทำงานในระบบดิจิตอล สามารถรับส่งข้อมูลทั้งภาพและระบบควบคุมต่าง ๆผ่านโครงข่าย IP  (Internet Protocol) การใช้งานส่วนใหญ่ใช้เพื่อระบบรักษาความปลอดภัย (Surveillance CCTV) มีความต่างจากกล้องวงจรปิดแบบเดิมคือเปลี่ยนการส่งสัญญาณรูปแบบอนาล็อก ให้เป็นการส่งสัญญาณรูปแบบดิจิตอล ผ่านระบบแลน (Local Area Network) โดยอาจเชื่อมต่อผ่านสายแลน หรือเชื่อมต่อแบบไร้สาย (Wireless Lan) ก็ทำได้ นอกจากนี้การใช้งาน IP Camera ยังไม่จำเป็นต้องมีเครื่องบันทึกอยู่ในไซท์งานก็ได้ เพราะกล้องบางรุ่นมีหน่วยความจำบันทึกไว้ในตัว หรือสามารถส่งข้อมูลไปเก็บไว้ที่หน่วยความจำภายนอก

การทำงานร่วมกับ NVR (Network Video Recorder) จะเสริมความสามารถในการจัดการ ควบคุมต่างๆ  เช่นจัดการเรื่องการบันทึกข้อมูล, ตั้งค่าการแจ้งเตือนหากพบเหตุการณ์ต่างๆ หรือการควบคุมกล้องแบบรวมศูนย์กลาง (Centralize Management)

ข้อดีของกล้อง IP CAMERA

  • ไม่จำเป็นต้องเดินสายให้ยุ่งยาก สามารถใช้งาน WIFI หรือ Wireless Lan ได้
  • ความละเอียดของภาพ คมชัดกว่ากล้องอนาล็อกเฉลี่ยประมาณ 4 เท่าตัว
  • กล้องฉลาดขึ้นด้วยระบบ AI ที่สามารถวิเคราะห์ภาพที่ส่งเข้ามาได้ เช่นระบบจดจำใบหน้า
  • สัญญาณที่ส่งหากันมีการเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัย ไม่สามารถดักจับข้อมูลระหว่างทางได้
  • สามารถควบคุม หรือรับชมภาพจากระยะไกลผ่านอินเตอร์เน็ตได้
  • เทคโนโลยี POE (Power Over Ethernet) หรือการส่งกระแสไฟฟ้าไปทางสายแลน ช่วยให้ไม่ต้องเดินสายไฟไปในทุกจุดที่ต้องการติดกล้อง

การใช้เทคโนโลยี IP network Infrastructure นี้เข้ามาแทนระบบ standalone analog แบบเก่า จะทำให้องค์กรต่างๆ สามารถประหยัดค่าใช้จ่าย ถึงแม้ว่าอุปกรณ์บางตัวที่เป็นระบบ IP infrastructure อาจจะราคาสูงกว่า ระบบ analog แบบเดิม แต่เมื่อคิดค่าใช้จ่ายโดยรวม และมองถึงการขยายตัวในอนาคต จะเห็นว่าเทคโนโลยีแบบ IP จะมีประสิทธิภาพ คุณสมบัติ คุณภาพที่ดีกว่า และรองรับฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายกว่า

BEENET ENGINEERING มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในระบบ IP Network เป็นอย่างดี เราสามารถวางระบบแบบใหม่โดยรวมทั้ง 4 ระบบคือ LAN, WiFi , Phone และ CCTV มาทำงานอยู่บนระบบ IP Infratructure รูปแบบเดียวกันทั้งหมดเพื่อประโยชน์ดังที่ได้กล่าวมา

บีเน็ตเอ็นจิเนียริ่ง บริการติดตั้งวางระบบ IP CAMERA สำหรับองค์กร ทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่

สนใจติดต่อ บริษัท บีเน็ต เอ็นจิเนียริ่ง
www.beenet-engineering.com
089-7019613, 082-8959596


0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *